กลัดบัค ตั้ง ดาเนียล ฟาร์เก้ คุมทีมฤดูกาลหน้า ด้วยสัญญาถึงปี 2025

ทีม”สิงห์หนุ่ม” โบรุสเซีย มึนเช่น กลัดบัค ได้ประกาศแต่งตั้ง ดาเนียล ฟาร์เก้ เป็นเทรนเนอร์คนใหม่ของทีมในฤดูกาลหน้าอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา โดยฟาร์เก้ได้เซ็นสัญญาคุมทีมกลัดบัคเป็นระยะเวลา 3 ปีจนถึงปี 2025

นายใหม่ทีมสิงห์หนุ่ม! กลัดบัค แต่งตั้ง ดาเนียล ฟาร์เก้ คุมทีม สัญญาถึงปี 2025

ตามหากลัดบัค

หลังจากที่ทีม”สิงห์หนุ่ม” โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน ได้ประกาศแยกทางกับ อาดี้ ฮุตเตอร์ เทรนเนอร์ของทีมหลังจบฤดูกาลที่ผ่าน เนื่องจาก ฮุตเตอร์ ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ด้วยการคุมทีมกลัดบัค จบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 10 ของศึกฟุตบอลบุนเดสลีก้า ทำให้ทีมกลัดบัค พลาดการไปเล่นฟุตบอลยุโรปในฤดูกาลหน้า ส่งผลให้ฮุตเตอร์ต้องกระเด็นออกจากตำแหน่งเทรนเนอร์ของทีมไป ล่าสุด เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ทีมโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ได้ประกาศแต่งตั้ง ดาเนียล ฟาร์เก้ เป็นเทรนเนอร์คนใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการ

กลัดบัค

โดย ฟาร์เก้ เทรนเนอร์ชาวเยอรมันวัย 45 ปี ผ่านประสบการณ์คุมทีมด้วยการเริ่มต้นเป็นโค้ชของทีมลิปป์สตัดต์ ตั้งแต่ปี 2009-2015 ก่อนจะได้รับงานโค้ชของทีมสำรองทีม”เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก่อนที่จะย้ายไปคุมทีมในประเทศอังกฤษด้วยการไปคุมทีม”นกขมิ้นเหลืองอ่อน” นอริช  ซิตี้ เมื่อปี 2017 สามารถพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุด คือ พรีเมียร์ลีกได้ แต่ในฤดูกาลที่ผ่านมา นอริชทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ รั้งอยู่อันดับสุดท้าย

กลัดบัคทำเงิน

ทำให้ฟาร์เก้ต้องถูกปลดออกจากการคุมทีม และในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ฟาร์เก้ได้ย้ายไปคุมทีมคราสโนดาร์ ทีมในลีกของประเทศรัสเซีย แต่เกิดปัญหาสงครามที่ประเทศรัสเซียไปรุกรานประเทศยูเครน ส่งผลให้ฟุตบอลลีกต้องถูกยกเลิกไป และฟาร์เก้ถูกยกเลิกสัญญาทั้งที่ยังไม่ได้คุมทีมเลย และได้ตัดสินใจกลับเยอรมันอีกครั้ง  เพื่อรับงานคุมทีมกลัดบัคในฤดูกาลหน้า

หลังจากที่ ดาเนียล ฟาร์เก้ ได้เซ็นสัญญาคุมทีมโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัคแล้วได้ทำการถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับโรลันด์ เวอร์คุส ผู้อำนวยการกีฬาของ กลัดบัค ที่มาเป็นสักขีพยานในการทำสัญญาครั้งนี้

วงการกีฬาฟุตบอล ข่าวสาร อันดับ1 อัดเดตข่าวสาร กีฬาดัง